บทความ

10 หมู่บ้านเล็กๆน่ารัก ที่สุดในเอเชีย
22/04/19 11:46:10

"10 หมู่บ้านในเอเชีย" ไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเมือง บรรยากาศแบบฉบับเอเชีย ที่หลายคนอยากไปสัมผัส หมู่บ้านมรดกโลก ที่มีความเก่าแก่ และยังคงอนุรักษ์ความดั่งเดิมของสถาปัตยกรรมไว้อย่างดี หากท่านเป็นคนที่ชอบการท่องเที่ยวในเอเชีย ต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

ลี่เจียง เป็นเมืองยอดฮิตของนักท่องเที่ยว มีชื่อเสียงมายาวนาน มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 800 ปี ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก และยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมือง “เวนิสแห่งตะวันออก”

หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาที่สวยงามเปรียบเสมือนอยู่ในนิยาย ถูกก่อตั้งขึ้นมาในปี ค.ศ. 1919 มีบ้านเรือนเพียงไม่ถึง 200 หลัง สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะจะมีความสวยงามแตกต่างกันไปค่ะ

ซาปา ได้รับฉายานามว่า สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย หากไปแล้วสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ เมืองนี้ห้อมล้อมด้วยภูเขา และนาขันบันได หากอย่างไปเที่ยวแบบสไลว์ไลฟ์ ที่นี่ต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

เป็นเมืองศูนย์กลางแห่งศิลปวัฒนธรรม ของบาหลี ถ้าจะเดินทางไปท่องเที่ยวต้องรีบไปก่อนช่วงบ่ายเพราะคนจะแน่นมาก เพราะเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปอย่างมากค่ะ

ไปเยือมเมืองที่ได้ชื่อว่า เหมือนไปเยือนสวรรค์บนดิน ที่เลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย ที่นี่ยังคงความงดงามดั่งเดิมมาตั้งแต่สมัยอดีต มีเสน่ห์น่าหลงไหลมาก

เมืองโบราณ เฟิ่งหวง สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง มีประวัติกว่า 400 ปี เป็นเมืองขนาดเล็ก ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงก็เดินได้ทั่วแล้วค่ะ

ฮอยอัน เมืองมรดกโลกที่ยังคงมีลมหายใจ เสน่ห์ของตึกเก่าสีเหลืองสวยสไตล์โคโลเนียล ที่อนุรักษ์เอาไว้ให้คงเอกลักษณ์ วิถีชีวิตที่เรียบง่ายและสวยงามของชาวเมืองฮอยอัน

ยูฟูอิน เมืองเล็กอันเงียบสงบ ที่คิวชู เป็นเมืองของออนเซ็น เมืองนี้มีทั้งทะเลสาป และร้านขายของกระจุกกระจิกน่ารัก มีร้าน Totoro Ghibli House ที่ขายของจากการืตูนของอิจิบิด้วย เหมาะแก่การไปเดินเที่ยวชิวๆมากค่ะ

พบวิถีชีวิตตามธรรมชาติของชาวอินเล ชนเผ่าที่อาศัยอยู่แถบแม่น้ำอินเลมานานนับร้อยๆปี ทั้งการประมงที่มีความเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยการพายเรือด้วยเท้า หรือจะล่องเรือชมไปตามแม่น้ำ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ

หมู่บ้านโบราณที่ตอนนี้กลายมาเป็นตลาดสุดฮอตของไต้หวัน หมูบ้านแห่งนี้มีชือเสียงมาจากการที่ได้รับเอาไปเป็นฉากในการถ่ายหนัง และ เป้นแรงบันดาลใจในกรเขียนการ์ตูนชื่อดัง . เมื่อก่อนหมู่บ้านแห่งนี้มีครอบครัวอาศัยอยู่เพียง 9 หลังเท่านั้น และอยู่บนภูเขา เวลาจะลงมาซื้อของก็ต้องฝากกับลงมา และซื้อกลับขึ้นไปทั้งหมด 9 ชุด ซึ่งก็เป็นที่มาของชื่อ "จิ่วเฟิน" เพราะคำว่า จิ่ว ในภาาาจีน แปลว่า 9 ค่ะ . หลังจากนั้นท่านผู้นำเจียงไคเช็คก็ได้มาพัฒนาจนตลาดนี้มีความโ่งดังขึ้นมาอย่างมาก ถ้าใครไปไต้หวันแล้วพลาดไปตลาดแห่งนี้ไม่ได้เลยค่ะ!

☎️ทัวร์ทั่วโลก 02-511-5999 Line : @supertrips.th แอดไลน์ คลิก http://bit.ly/linesupertrips -------------------------------------------- กด Like เพจ Supertrips ติดตามข้อมูลท่องเที่ยวดีๆนะคะ www.supertrips.co.th เลขที่ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว : 11/08775

แชร์บทความนี้:

Tag ที่น่าสนใจ