บทความ

Winter Hallstatt ที่เที่ยวสุดคลาสสิคที่เป็นที่นิยมมาก
03/01/23 02:28:34

Winter Hallstatt ที่เที่ยวสุดคลาสสิคที่เป็นที่นิยมมาก บรรยากาศหน้าหนาวกำลังจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อคนนึกถึงการเที่ยวยุโรป ความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองที่ติดทะเลสาป ความเงียบสงบ และสวยงามที่ยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมากมายในแต่ละปี ต้องเป็นที่นี่เลยค่ะ 

ฮัลล์สตัทท์เป็นหมู่บ้านในแหล่งมรดกโลกซัลทซ์คัมเมอร์กูท รัฐอัปเปอร์ออสเตรีย เขตท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในประเทศออสเตรีย ที่ได้ชื่อว่าเป็น #เมืองริมทะเลสาบสวยที่สุดในโลก และยังเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของออสเตรีย

โดยได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก ในปี 1997 ร่วมกับเทศบาลเมืองอื่นๆ อีก 54 แห่งในเขตซัลทซ์คัมเมอร์กูท เนื่องจากมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่ยาวนนาน และเหมืองเกลือเก่าแก่ที่สุดในโลกกว่า 7,000 ปี ชมบันได อายุนับ 3,000 ปี 

ในสมัยก่อนนั้น เกลือ หรือที่รู้จักการมานานในฐานะ “ทองคำขาว” มีมูลค่ามหาศาลเกินกว่าจะประเมิณค่าได้ โดยที่ฮัลสตัทท์สามารถผลิตเกลือได้นับตันต่อวัน ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางการค้าที่เจริญรุ่งเรืองแห่งหลักและเป็นพื้นที่ที่ร่ำรวยมากที่สุดของทวีปในสมัย 800 ปีก่อนคริสตกาล โดยหลักฐานก็คืองาช้างแอฟริกันและชามใส่ไวน์แบบเมดิเตอร์เรเนียนที่พบที่เหมือง 

ซึ่งในปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมขั้นตอนการทำ และยังคงมีการขายเกลือจนถึงปัจจุบันในชื่อว่า บริษัท ซาลิเน็นออสเตรีย ผู้ผลิตเกลือบริสุทธิ์จากเทือกเขาแอลป์ในออสเตรีย อีกด้วยค่ะ                                                                        อ้างอิงข้อมูลจาก https://www.newtv.co.th/news/20593

แชร์บทความนี้:

Tag ที่น่าสนใจ