บทความ

เคปทาวน์ แอฟริกาใต้ เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
21/01/21 15:01:33

เคปทาวน์ เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ที่ประเทศแอฟริกาใต้ หากใครไปเยือนแอฟริกานั่นนอกจากจะขึ้นชื่อเลยทุ่งหญ้าสีทอง และการล่าสัตว์ป่าและชนพื้นเผ่าพื้นแล้ว
เมืองที่ต้องไปเยือนก็คงหนีไม่พ้นเคปทาวน์ ซึ่งมีผู้เขาโต๊ะ หรือ Table Mounthen ตั้งตระหง่านอยู่กลางเมือง เป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อีกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น แหลมกูดโฮพ (Cape of Good Hope) แหลมที่ยื่นออกไปกลางทะเล ซึ่งมีความสวยงาม เป็นสถานที่เที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก


ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งคือการถ่ายรูปกับเจ้านกแพนกวิ้น ที่หาด Boulders หรือ หาดเพนกวิน ชมความเป็นธรรมชาติและความน่ารักแบบใกล้ชิดได้เลย

และยังสามารถนั่งเรือออกไปชม แมวน้ำธรรมชาติ ที่ duiker island หรือเกาะแมวน้ำก็เป็นอีก 1 กิจกรรมที่ควรทำเมื่อไปเยือนเมืองนี้เช่นกัน
นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติแล้วนั้น อีกหนึ่งที่พักผ่อนหย่อนใจ คงจะหนีไม่พ้น ที่ Victoria & Alfred waterfront ท่าเรือที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร สถานบันเทิงและห้างสรรพสินค้า เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนและชมบรรยากาศความครึกครื้นของเมืองนี้ได้อย่างเต็มที่

ที่นี้จึงถือเป็นอีก 1 เมืองในฝันของเหล่านักเดินทางเลยค่ะ
หากท่านไหนอยากเดินทางไปท่องเที่ยวแอฟริกาใต้
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลการเดินทางรวมถึงทริปเที่ยวแบบสบายๆกับทางเราได้เลยค่ะ

แชร์บทความนี้:

Tag ที่น่าสนใจ